Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

31/01/2023 6:07 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 31/1, Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THCS Bùi Văn Thủ, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Ảnh 1.

Các cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây xanh tại huyện Hóc Môn - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên của Huyện Đoàn Hóc Môn và Trường Quân sự Quân khu 7 đã trồng 100 cây xanh với 4 giống cây khác nhau và trao tặng chậu cây xanh để xây dựng mảng xanh trong khuôn viên trường THCS Bùi Văn Thủ.

Dịp này, Thành đoàn cũng phối hợp trao tặng cây giống trồng phân tán cho 8 trường tiểu học, trung học cơ sở và 4 tuyến đường trên địa bàn huyện. Quận Đoàn Tân Bình trao tặng 100 cây giống trồng phân tán cho Huyện Đoàn Hóc Môn.

Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM Trương Minh Tước Nguyên nhấn mạnh: Lễ phát động trồng cây sẽ lan tỏa tình yêu thiên nhiên, gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường cũng như phát động một năm hành động vì môi trường xanh, nếp sống xanh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố.

"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, triển khai Chương trình "Vì một Việt Nam xanh", hướng đến chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Dịp này, TP. Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TPHCM, các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây để thể hiện tinh thần hành động của Tuổi trẻ Thành phố trong tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố trở thành đô thị xanh.

Lệ Vũ

Top