Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2

12/12/2022 8:47 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp vào không khí sôi động của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác của thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 1.

Ngày hội khinh khí cầu nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2 và được tổ chức theo mô hình “Lễ hội trong lễ hội”: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp ngày hội Khinh khí cầu

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 2.

Lãnh đạo các sở, ban ngành TPHCM cùng nhiều người dân, du khách trong và ngoài nước đã có mặt tại công viên chân cầu Thủ Thiêm trong ngày khai mạc để hưởng ứng và tham gia trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 3.

Chương trình biểu diễn khinh khí cầu được tổ chức vào khung giờ 6 - 9 giờ hàng ngày, từ 8 - 12/12 với tổng số 20 khinh khí cầu lớn nhỏ. Khu vực biểu diễn sẽ mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 4.

Du khách có thể đăng ký suất bay khinh khí cầu để trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao 50m thông qua 2 hình thức: cổng https://actiup.net/event/ngay-hoi-Khinh-khi-cau-Thanh-pho-Ho-Chi-Minh-lan-thu-2 và tại quầy check-in của Ban tổ chức.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 5.

Khi đăng ký, du khách cần cung cấp và xác nhận đầy đủ thông tin cá nhân (CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy khai sinh).

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 6.

Mỗi lượt bay sẽ kéo dài từ 5 - 15 phút (bay treo) với số lượng tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 7.

Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ không được tham gia bay khinh khí cầu. Trẻ em dưới 16 tuổi và dưới 1,2m phải có người lớn đi cùng. Người trên 100 kg sẽ phải thanh toán thêm một lần vé.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn trên cao, khách không được tự ý chụp ảnh nên công ty sẽ chuẩn bị flycam hỗ trợ.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 9.

Giá đã bao gồm bảo hiểm cho mỗi lượt bay là 699.000 đồng/khách dành cho cá nhân và combo 4 người giá 2,5 triệu đồng/combo.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 10.

Trước khi bay khinh khí cầu, du khách sẽ phải ký cam kết tuân thủ tuyệt đối các quy định về an toàn bay do Ban điều hành dịch vụ khinh khí cầu thông báo.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 11.

Khách du lịch rất thích thú khi được lần đầu bay lên cùng khinh khí cầu.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 12.

Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 đang thu hút nhiều người dân đến tham quan, trải nghiệm và "check-in".

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 13.

Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác của thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 14.

Sự kiện này cũng nhằm góp phần nâng chất lượng sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM năng động, hiện đại với du khách trong và ngoài nước vào thời điểm cuối năm.

Rực rỡ Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần thứ 2 - Ảnh 15.

Không chỉ Ngày hội Khinh khí cầu, với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, Tuần lễ Du lịch TPHCM diễn ra từ 5 - 12/12 còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho du khách, như: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - “Hò Dô” 2022; nghi lễ thượng cờ và hạ cờ cùng không gian triển lãm kết hợp trình chiếu ánh sáng, các cụm tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm, không gian văn hóa, âm nhạc đường phố tại khu vực Cột cờ Thủ Ngữ kết hợp với phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Bến Bạch Đằng.

 Tin, ảnh: Linh Chi

Top