Tặng 8.000 phần quà cho người lao động để 'Cùng nhau làm nên Tết'

08/12/2022 10:03 AM

(Chinhphu.vn) - 8.000 phần quà với tổng trị giá khoảng khoảng 5,6 tỷ đồng sẽ được trao cho người lao động từ 7-15/1/2023 để ''Cùng nhau làm nên Tết'.

Tặng 8.000 phần quà cho người lao động để 'Cùng nhau làm nên Tết' - Ảnh 1.

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn. Ảnh: Hải Nguyễn

Đó là thông tin vừa được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam công bố trong buổi họp báo về chương trình "Cùng nhau làm nên Tết".

Chương trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và doanh nghiệp tổ chức, nhằm chăm lo cho những công nhân lao động đạt thành tích tốt trong công tác, có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến mục tiêu lan tỏa ý nghĩa văn hóa nhân văn của dân tộc Việt Nam, tinh thần hướng về nguồn cội và cùng nhau mang đến một mùa Xuân ấm áp, đủ đầy cho người lao động và gia đình trong dịp Tết.

Theo đó, quà Tết sẽ được trao cho người lao động tại 11 tỉnh, thành phố trải dài từ Bắc tới Nam bao gồm Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Bình Định, TPHCM, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Mỗi phần quà Tết trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết.

Theo Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội hồi phục sau dịch COVID-19 nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vào dịp cuối năm, bất ổn chính trị tại các khu vực trên thế giới, sức ép lạm phát, giá nguyên, nhiên vật liệu đầu vào biến động mạnh khiến nhiều đơn hàng từ nước ngoài bị cắt giảm, dẫn đến hơn 500.000 người lao động Việt Nam bị thiếu việc làm, hơn 42.000 người bị mất việc. Chương trình "Cùng nhau làm nên Tết" sẽ trao 8.000 phần quà để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm có một cái Tết đủ đầy hơn.

Bên cạnh hoạt động trao quà, Trung ương Đoàn và đoàn thanh niên tại các tỉnh, thành phố và SABECO, Bia Saigon cũng phối hợp tổ chức tổ chức ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết" tại 5 địa phương với không gian, các hoạt động mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền dành cho thanh thiếu nhi, công nhân, người lao động… đến tham dự và trải nghiệm.

An Bình

Top