Tình hình cung ứng xăng dầu ở TPHCM cải thiện qua từng ngày

04/11/2022 9:11 AM

(Chinhphu.vn) - Trong 3 ngày gần đây, số lượng các cửa hàng thiếu xăng, dầu trên địa bàn có xu hướng giảm đi. Từ hôm qua đến nay, có 24 cửa hàng đã nhập được xăng và tiếp tục bán cho người tiêu dùng.

Tình hình cung ứng xăng dầu cải thiện qua từng ngày - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chiều 3/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, trong những ngày gần đây, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tương đối ổn định dù vẫn còn tình trạng thiếu nguồn cung xăng, dẫn đến một số cửa hàng không có xăng để bán.

Trong 3 ngày gần đây, số lượng các cửa hàng thiếu xăng, dầu có xu hướng giảm đi. Trong khi hôm nay (3/11), có 65 cửa hàng thiếu xăng, dầu (2 cửa hàng hết cả xăng lẫn dầu) thì ngày 2/11  là 87 cửa hàng, ngày 1/11 là 108 cửa hàng. Số lượng các cửa hàng hoạt động bình thường đang ngày càng ổn định và có xu hướng tăng lên. Từ hôm qua đến nay, có 24 cửa hàng đã nhập được xăng và tiếp tục bán cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, Cục Quản lý thị trường Thành phố đã thường xuyên giám sát, kiểm tra và khẳng định không có tình trạng găm hàng; các cửa hàng không có xăng, dầu để bán vì thiếu nguồn cung. Ngoài ra, có một số trường hợp cửa hàng thiếu công nợ nên đơn vị cung cấp không bán xăng cho nữa.

Tình trạng tạm hết xăng, dầu xảy ra trên các địa bàn nhiều quận, huyện, tuy nhiên, tại các khu vực trung tâm, việc cung ứng xăng dầu được đảm bảo tốt hơn so với vùng ven. "Không có địa bàn nào bị tình trạng "trắng" cây xăng phục vụ. Cây xăng này hết hàng thì cây xăng cạnh đó vẫn còn hàng. Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung, gây ra xáo trộn lớn đối với cuộc sống của người dân Thành phố", ông Nguyễn Tiến Đạt nhấn mạnh.

Trong năm 2022, Cục Quản lý thị trường Thành phố đã kiểm tra 12 cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu và lấy 89 mẫu để giám định. Kết quả cho thấy, 88 mẫu xăng, dầu đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, chỉ có một mẫu dầu chưa đạt. Sau khi tham khảo ý kiến cơ quan chuyên môn, mẫu chưa đạt này không có dấu hiệu bị pha trộn hay làm giả mà có thể liên quan đến quá trình bảo quản, vận chuyển. Doanh nghiệp đã bị phạt hơn 1 tỷ đồng.

Vũ Phong

Top