TPHCM: Nhiều trường đại học cảnh báo hiện tượng mạo danh nhà trường lừa đảo thu học phí

13/12/2022 1:12 PM

(Chinhphu.vn) - Mới đây, cơ quan công an và nhiều trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã liên tục phát đi những cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh và thu học phí qua tài khoản cá nhân sinh viên.

TPHCM: Nhiều trường đại học cảnh báo hiện tượng mạo danh nhà trường lừa đảo thu học phí - Ảnh 1.

Thời gian gần đây đã xuất hiện những tài khoản Zalo giả mạo Phòng Giáo Vụ Học Vụ các trường đại học, liên hệ đến các tài khoản cá nhân với nội dung nhắc nhở học sinh, sinh viên "chưa đóng học phí đầu năm". Kèm theo đó là những lời hối thúc như "nay là hạn chốt nộp" nhằm lừa các phụ huynh, sinh viên. Ngoài ra, còn nhiều thủ đoạn lừa đảo khác nhắm vào quy trình tuyển sinh, đóng học phí của học sinh, sinh viên.

Các đối tượng dùng phương thức, thủ đoạn: Giả danh là nhân viên phòng tài vụ của nhà trường đề nghị đóng các khoản tiền cho nhà trường bằng cách chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản cá nhân do đối tượng lừa đảo yêu cầu.

Trước hiện tượng này, Công an thành phố Thủ Đức (TPHCM) cũng vừa gửi thông tin đến các trường học đề nghị thông tin tuyên truyền cảnh giác với thủ đoạn mạo danh nhà trường gửi tin nhắn đến phụ huynh đóng tiền trực tiếp qua tài khoản cá nhân.

Mới đây, trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã gửi email cảnh báo sinh viên về hiện tượng kẻ xấu mạo danh nhà trường thu học phí của sinh viên. Nhà trường cho biết vừa qua đã nhận được thông tin của nhiều thí sinh và người học về việc xảy ra tình trạng lừa đảo trong hoạt động tư vấn tuyển sinh và đóng phí.

Nhà trường khẳng định không thu học phí qua bất kỳ tài khoản cá nhân nào, thí sinh đăng ký xét tuyển và người học chỉ nộp học phí/ phí xét tuyển qua cổng thanh toán trực tuyến https://payment.ueh.edu.vn, hoặc chuyển khoản vào tài khoản của trường Đại học Kinh tế TPHCM theo các thông báo, hướng dẫn cụ thể cho từng đợt thu.

Lan Anh

Top