Tuyên dương 153 gương nhà giáo đạt danh hiệu 'Trái tim người thầy'

16/11/2022 2:30 PM

(Chinhphu.vn) - Đây không chỉ là danh hiệu cho một cá nhân, mà là sự ghi nhận của xã hội, là minh chứng cho việc dù khó khăn đến đâu các thầy, cô giáo vẫn ngày đêm đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt-học tốt, trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp trẻ noi theo, giữ gìn phẩm chất của nhà giáo, thực hiện nghiêm túc và sáng tạo nhiệm vụ "trồng người".

Tuyên dương 153 gương nhà giáo đạt danh hiệu 'Trái tim người thầy' - Ảnh 1.

Các thầy, cô giáo được nhận danh hiệu "Trái tim người thầy" năm 2022 - Ảnh: Báo SGGP

Sáng 16/11, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục Thành phố tổ chức buổi họp mặt giao lưu với chủ đề "Trái tim người thầy" năm 2022.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM cho biết, lòng nhân ái là nét đẹp bao đời nay của nghề giáo. Lương tâm và trách nhiệm là thước đo chất lượng của người làm công tác giáo dục.

Đội ngũ thầy, cô giáo, đặc biệt là các thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm luôn xem học sinh như con mình, gần gũi nắm vững hoàn cảnh gia đình, âm thầm giúp học sinh về vật chất và tinh thần, giúp học sinh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Chính sự hy sinh thầm lặng, những việc làm cao cả, tấm gương tiêu biểu của những người thầy, người cô với trái tim tràn đầy yêu thương đã thắp sáng niềm tin, là ngọn đèn soi sáng thúc giục bao thế hệ học sinh tiếp bước đi lên, không ngừng học tập, lao động để xây dựng quê hương, đất nước.

Đất nước trong quá trình hội nhập sẽ tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, khó khăn cho đội ngũ nhà giáo. Nếu không tích cực đổi mới, sáng tạo, tự học và rèn luyện, các thầy, cô giáo sẽ không đủ năng lực đáp ứng những thay đổi nhanh chóng của xã hội. Hiện nay, một trong những khó khăn, thách thức lớn nhất của đội ngũ nhà giáo là làm thế nào cân bằng giữa làm tốt công việc và cuộc sống gia đình, giữa cái chung và cái riêng, tinh thần và vật chất, sự chuyển đổi giữa phương pháp dạy học gợi mở, cá thể hóa và quán tính của phương pháp thuyết giảng theo hình thức đọc chép trước đây.

Với mục đích động viên và tôn vinh các tấm gương nhà giáo, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã trao danh hiệu "Trái tim người thầy" cho 153 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp trong đổi mới phương pháp giáo dục, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy học, được phụ huynh tin yêu, học sinh tín nhiệm.

Đây không chỉ là danh hiệu cho một cá nhân, mà là sự ghi nhận của xã hội, là minh chứng cho việc dù khó khăn đến đâu các thầy, cô giáo vẫn ngày đêm đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt - học tốt, trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp trẻ noi theo, giữ gìn phẩm chất của nhà giáo, thực hiện nghiêm túc và sáng tạo nhiệm vụ "trồng người".

Dịp này, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM cũng tuyên dương 29 giáo viên đạt thành tích cao qua hội thao "Người giáo viên nhân dân toàn quốc" năm 2022.

Hà An

Top