Tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản

07/11/2022 10:03 AM

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao danh hiệu Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022. Năm nay, có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý được trao tặng danh hiệu.

Tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản - Ảnh 1.

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021

Đây là một trong những giải thưởng nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của ngành nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Đối tượng xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... tại TPHCM. Thành tích bình xét của cán bộ quản lý và giáo viên được tính đến tháng 10/2022.

Để được vinh danh, giáo viên phải gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành; có tinh thần tự lực, tự cường; đoàn kết, tương trợ, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, tâm huyết với nghề sư phạm và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Song song đó, giáo viên phải có uy tín trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong công tác chuyên môn, chất lượng chuyên môn được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Ngoài ra, cán bộ quản lý, giáo viên được xét trao tặng giải thưởng cần tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, các ứng viên phải có thời gian công tác trong ngành từ 15 năm trở lên, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục (5 năm gần nhất, tính đến năm xét giải thưởng). Riêng nhà giáo là cán bộ quản lý được đánh giá trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích của tập thể.

Việc xét chọn đặc biệt chú trọng tới nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm; nhà giáo công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, không mang tính luân phiên.

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm nay, nhân kỷ niệm 25 năm giải thưởng, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên từng đạt giải thưởng từ năm 1998 đến năm 2021, còn đang công sẽ tham gia họp mặt. Trong đó, các cá nhân tiêu biểu trong 3 năm gần nhất (tính đến năm học 2022-2023) được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thêm thành tích tiêu biểu, nổi bật tiếp tục đóng góp cho ngành sẽ được xét chọn để tuyên dương trong dịp này.

Chi Mai

Top