Hỗ trợ người nghèo từ sáng kiến Cửa hàng An sinh quận 1

Hỗ trợ người nghèo từ sáng kiến Cửa hàng An sinh quận 1

(Chinhphu.vn) - Từ giữa tháng 5 năm 2022, cửa hàng An sinh trên đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao đã trở thành điểm mua sắm quen thuộc với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 1. Đây là sáng kiến của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 nhằm đa dạng và kịp thời hơn các hoạt động chăm lo, đáp ứng nhu cầu của các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Kêu gọi người dân 'Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường'

Kêu gọi người dân 'Mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường'

21/02/2022 14:45

(Chinhphu.vn) - Lần thứ 3 quận Phú Nhuận, TPHCM tổ chức ngày hội “thu gom rác cồng kềnh”. Đây là một cách làm hay trong quá trình thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước". Trong ngày hội, mỗi phường trên địa bàn sẽ có một điểm để người dân mang rác tới tập kết, sau đó lực lượng công ích quận sẽ thu gom. Người dân không chỉ được miễn phí chi phí xử lý rác mà còn được đổi quà khi đăng ký gom rác qua một ứng dụng công nghệ.

Tết nghĩa tình với người có hoàn cảnh khó khăn

Tết nghĩa tình với người có hoàn cảnh khó khăn

26/01/2022 18:16

(Chinhphu.vn) - Chỉ trong vòng nửa tháng, MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức 32 “siêu thị mini Tết 0 đồng”, phủ khắp các quận, huyện của Thành phố. Bên cạnh đó, chương trình tết sum vầy, Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình cũng được tổ chức ở các địa phương. Chính quyền và các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức những bữa cơm tất niên dành cho công nhân các xóm trọ ở lại TPHCM đón tết. Đây là nỗ lực của chính quyền Thành phố và mạnh thường quân bằng nhiều hình thức nhằm chăm lo, tổ chức một cái Tết Nhâm Dần đầm ấm, nghĩa tình để người lao động vơi đi những nhọc nhằn, khó khăn của một năm dịch bệnh.

TPHCM đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

TPHCM đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

25/01/2022 15:30

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Nghị quyết 28 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về Cải cách chính sách BHXH, TPHCM phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chiếm khoảng 2,5% lực lượng lao động trong độ tuổi. Nghĩa là nâng tỉ lệ người tham gia BHXH tự nguyện gấp đôi so với hiện nay.

Tọa đàm TPHCM bảo đảm nguồn hàng, giá ổn định dịp cuối năm

Tọa đàm TPHCM bảo đảm nguồn hàng, giá ổn định dịp cuối năm

28/12/2021 15:59

(Chinhphu.vn) - Thị trường bán lẻ tại TPHCM đã bắt đầu sôi động trở lại với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng trưởng tích cực. Để hiểu rõ các doanh nghiệp đang chủ động tổ chức phòng, chống dịch và sản xuất mùa cao điểm như thế nào; đâu là những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để bảo đảm hàng hóa cung ứng cân bằng cho thị trường, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh bảo đảm nguồn hàng, giá cả ổn định dịp cuối năm”.

Tọa đàm TPHCM mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo

Tọa đàm TPHCM mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo

23/12/2021 21:23

(Chinhphu.vn) - Nhằm làm rõ các giải pháp giúp TPHCM mở cửa đón khách du lịch, kiều bào ta về nước an toàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chiều 23/12, tại TPHCM, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo”.

Tọa đàm 'Sản xuất an toàn trong đại dịch'

Tọa đàm 'Sản xuất an toàn trong đại dịch'

13/12/2021 19:55

(Chinhphu.vn) - Để hiểu rõ các doanh nghiệp tại TPHCM đang chủ động tổ chức phòng, chống dịch như thế nào, đâu là những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để đảm bảo cho doanh nghiệp có thể sản xuất kinh doanh ổn định, bền vững, thích ứng an toàn với COVID-19, ngày 13/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Sản xuất an toàn trong đại dịch”.

50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021

50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021

30/11/2021 18:18

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/11, Sở GD&ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021. Có 15 nhà giáo tại TPHCM vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng. Riêng giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021 vinh danh 17 cán bộ quản lý, 33 giáo viên tiêu biểu, luôn tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh yêu thương, kính trọng.

Các doanh nghiệp FDI tại TPHCM tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ

Các doanh nghiệp FDI tại TPHCM tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ

25/11/2021 15:30

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/11, TPHCM tổ chức hội nghị “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021”. Có khoảng 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng, và đã có hơn 200 cuộc đăng ký kết nối trực tiếp và trực tuyến sẽ diễn ra trong ba ngày 24-26/11/2021. Sự kiện do Sở Công thương TPHCM cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố (HEPZA) và Ban quản lý Khu công nghệ cao (SHTP) phối hợp tổ chức.

Vận hành khu cách ly F0 trong Khu công nghệ cao

Vận hành khu cách ly F0 trong Khu công nghệ cao

06/11/2021 10:00

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/11, khu cách ly tập trung của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao TPHCM đã chính thức đi vào hoạt động. Khu cách ly có diện tích 5.000m2, sẽ tiếp nhận F0 không có triệu chứng là người lao động trong Khu Công nghệ cao. Cơ sở này không sử dụng ngân sách, toàn bộ kinh phí xây dựng, máy móc, trang thiết bị do các doanh nghiệp trong Khu đóng góp để cùng chăm lo cho người lao động của mình.

Doanh nghiệp TPHCM tăng công suất chạy đơn hàng cuối năm

Doanh nghiệp TPHCM tăng công suất chạy đơn hàng cuối năm

02/11/2021 09:11

(Chinhphu.vn) - Sau một tháng khôi phục lại nhịp sản xuất, một doanh nghiệp dệt may đóng tại TP. Thủ Đức, TPHCM đã xuất khẩu gần 200.000 sản phẩm, tăng 3 lần so với giai đoạn sản xuất "3 tại chỗ". Trong tháng cao điểm, doanh nghiệp nỗ lực tăng công suất để đưa 1,2 triệu sản phẩm đến 8 nước châu Âu trước mùa Giáng sinh.

Top