Bí thư Thành ủy: Nghiêm túc xem lại việc cung cấp thông tin tới báo chí

19/01/2022 6:29 PM

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng TPHCM phải nghiêm túc xem lại việc cung cấp thông tin tới báo chí. Đồng thời yêu cầu kết nối giữa các cơ quan với báo chí phải đảm bảo liền mạch, thông suốt.

Bí thư Thành ủy: Nghiêm túc xem lại việc cung cấp thông tin tới báo chí - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VGP/ngọc Tấn

Ngày 19/1, Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt báo chí, xuất bản, mừng Xuân - mừng Đảng. Các đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM… tham dự buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, định hình một không gian thông tin chủ đạo, phong phú, toàn diện về đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của TPHCM. Ông đánh giá báo chí đã góp công rất lớn trên mặt trận truyền thông, giúp lan toả thông tin chính thống, góp phần vào kết quả các mặt của Thành phố, nhất là trong công tác phòng, chống dịch CoOVID-19.

Theo Bí thư Thành ủy, với những người làm báo, năm 2021 vừa qua thực sự là năm dấn thân. Khi TPHCM đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 thứ tư với biến chủng Delta nguy hiểm, lây lan nhanh và gây nhiều tổn thất, những người làm báo đã phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh sống, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức làm người, xông pha vào nơi nguy hiểm. Nhiều nhà báo đã trở thành những phóng viên "chiến trường" quả cảm, nhất là khi Thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội kéo dài, nghiêm ngặt.

Bí thư Thành ủy: Nghiêm túc xem lại việc cung cấp thông tin tới báo chí - Ảnh 2.

Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Mặc dù dịch bệnh phức tạp, các cơ quan báo chí trên địa bàn vẫn hoạt động, thậm chí còn "khẩn trương" hơn. Nhiều nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã xung phong ra tuyến đầu, xung kích trên mặt trận truyền thông, vượt qua rất nhiều khó khăn để những trang báo kịp thời phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc.

"Các cơ quan báo chí đã làm tốt sứ mệnh, góp phần to lớn trên mặt trận truyền thông an dân. Báo chí đã lan tỏa các thông tin chính xác, kịp thời, tích cực, góp phần vào kết quả chung của Thành phố, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và bảo vệ sức khỏe nhân dân", Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Năm 2022, với chủ đề "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp". Bí thư Thành ủy khẳng định, Thành phố đặt quyết tâm rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của nhân dân và tạo xung lực mới cho giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Đồng chí Bí thư khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí trong sự nghiệp cách mạng; luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để báo chí phát triển. Đồng thời gửi gắm niềm tin, mong báo chí luôn đồng hành với TPHCM, làm sao để cho mỗi người dân thấu cảm, cùng chung tay vì sự phát triển Thành phố.

Cho rằng một số lãnh đạo, một số cơ quan chưa làm tốt trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí, Bí thư Thành ủy yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng phải nghiêm túc xem lại mình, xem đã làm đúng và làm tốt trách nhiệm của mình đối với báo chí chưa. "Việc này cần khắc phục ngay. Phải làm tốt hơn nữa cơ chế cung cấp thông tin, trách nhiệm cung cấp thông tin và làm thế nào để kết nối giữa các cơ quan với báo chí một cách liền mạch, thông suốt", Bí thư nhắc nhở.

Bí thư Thành ủy: Nghiêm túc xem lại việc cung cấp thông tin tới báo chí - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn trao Giấy khen tặng các tập thể. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, lãnh đạo TPHCM đã giao Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chịu trách nhiệm tập hợp, viết lại trang sử bi hùng của Thành phố trong những ngày tháng khốc liệt phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Ông cũng yêu cầu UBND TPHCM xem xét khen thưởng người có sáng kiến thực hiện chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ, góp phần giảm số người mắc COVID-19, giảm số ca trở nặng và giảm tử vong trên địa bàn.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng giấy khen cho 34 tập thể và 61 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố năm 2021. Trong đó, Cơ quan Thường trú Báo Điện tử Chính phủ tại TPHCM đã được Ban Tuyên giáo khen thưởng.

Ngọc Tấn

Top