Chờ đón chương trình biểu diễn nghệ thuật của 1.100 drone trên bầu trời TPHCM

07/06/2024 10:22 AM

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2, mới đây, Sở Du lịch cho biết sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng như một lời chào tạm biệt tri ân đến với người dân và du khách.

Chờ đón chương trình biểu diễn nghệ thuật của 1.100 drone trên bầu trời TPHCM- Ảnh 1.

Màn trình diễn drone kết hợp bắn pháo hoa tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Màn trình diễn "Lung linh dòng sông hát" sẽ diễn ra vào lúc 20h25' ngày 9/6/2024, thời lượng khoảng 15 phút trên dòng sông Sài Gòn, đoạn Công viên Bờ sông TP. Thủ Đức. Người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone – số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM. Các địa điểm xung quanh khu vực trung tâm bến Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực ven sông sẽ trở thành một "khán đài khổng lồ" để xem trình diễn.

Những thiết bị bay không người lái sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật xếp thành các biểu tượng đặc trưng của TPHCM như đang truyền tải thông điệp về một thành phố luôn tràn đầy năng lượng và sức sống hấp dẫn bao du khách, một thành phố đa sắc màu, giàu bản sắc, thành phố của những lễ hội, một thành phố năng động, hiện đại, không ngừng hướng tới tương lai nhưng vẫn nâng niu, trân trọng quá khứ và lưu giữ những nét văn hoá riêng có.

Ngoài trình diễn drone nghệ thuật, Ban Tổ chức cũng sẽ kết hợp với trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật với 100 vận động viên biểu diễn 100 phương tiện thể thao (gồm 7 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 5 fly board, 10 thuyền ván diều, 5 dù lượn) vào khung giờ 19- 20h30' các ngày 8 và ngày 9 tháng 6 năm 2024 tại khu vực bến Bạch Đằng.

Đoàn 15 ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông, buýt sông 2 tầng… sẽ diễu hành vào các đêm ngày 7, 8 và 9 tháng 6 năm 2024, khung giờ từ 20h30' – 21h30' tại khu vực bến Bạch Đằng.

Đặc biệt hơn, để có những bức ảnh lưu niệm với sự kiện Lễ hội Sông nước Thành phố lần thứ 2 và với "Chuyến tàu huyền thoại", từ ngày 8 – 9/6/2024, tại Cảng hành khách tàu biển, cổng vào số 5 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Ban Tổ chức đã đặt mô hình con tàu buồm từ thời Nguyễn của Xưởng thủy Chu Sư (Con tàu do Xưởng thủy Chu Sư thời Nguyễn đã chế tạo tàu chạy bằng hơi nước theo kiểu mẫu phương Tây) để người dân và du khách cùng chụp ảnh lưu niệm.

Vũ Phong

Top