Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 3: Có hộ dân được bồi thường đến 14 tỷ đồng

09/05/2023 10:38 PM

(Chinhphu.vn) - Đáng chú ý, đợt này, ông Phan Văn Á là một trong những hộ dân có diện tích thu hồi mặt bằng lớn nhất, lên tới hơn 4.000 m2, ước tính tổng số tiền chi trả khoảng 13-14 tỷ đồng.

Người dân Bình Chánh nhận tiền bồi thường do dự án Vành đai 3 - Ảnh 1.

Cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh hướng dẫn làm thủ tục cho người dân - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chiều 9/5, 23 hộ dân đầu tiên của huyện Bình Chánh đã đến trụ sở Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện để làm thủ tục nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng do bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3 TPHCM.

Tại đây, UBND huyện Bình Chánh đã mời cán bộ ngân hàng tới cùng làm việc để hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục, chi trả tiền bồi thường thông qua ngân hàng.

Trong chiều nay, huyện Bình Chánh chi trả bồi thường đợt 1 cho 23 hộ dân trong tổng số 261 trường hợp, với tổng số tiền 416 tỉ đồng.

Đáng chú ý, đợt này, ông Phan Văn Á là một trong những hộ dân có diện tích thu hồi mặt bằng lớn nhất, lên tới hơn 4.000 m2, ước tính tổng số tiền chi trả khoảng 13-14 tỷ đồng.

Ông Lôi Đại Phong, Trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh cho biết Ban đã phối hợp với ngân hàng để mở tài khoản. Bà con có thể nhận tiền bồi thường thông qua tài khoản ngân hàng trong vòng một ngày sau khi làm xong thủ tục.

Cũng theo ông Phong, dự án Vành đai 3 đi qua địa phận Bình Chánh chủ yếu là đất nông nghiệp, đất thuộc diện nhà nước quản lý. Vì vậy, huyện Bình Chánh đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ bàn giao 70% mặt bằng trong tháng 7.

Cùng ngày, ông Võ Trung Trực, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường TPHCM, Phó Trưởng Ban Chỉ huy dự án thành phần 2 (bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường Vành đai 3 đoạn qua TPHCM cũng tới thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tại đây, ông Trực cũng đã giải thích cho bà con hiểu về giá bồi thường hoa màu, cây trồng, vật nuôi trên đất. Đồng thời, ông cam kết sẽ làm việc lại với huyện Bình Chánh và đơn vị cho thuê đất để hỗ trợ bà con.

Trước đó, tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn và tại TP. Thủ Đức, hàng chục hộ dân đầu tiên cũng đã đến làm thủ tục nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng do ảnh hưởng bởi dự án. Đa phần người dân đều đồng thuận và cho rằng mức giá bồi thường là hợp lý.

Vũ Phong

Top