Hàng nghìn bánh chưng chăm lo người khó khăn dịp Tết

26/01/2022 8:12 AM

(Chinhphu.vn) - Nhằm mang đến cái Tết vui tươi, đầm ấm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các tổ chức, đơn vị tại TPHCM khởi xướng nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, nấu thịt kho trứng, làm mứt dừa Tết…

Hàng ngàn bánh chưng chăm lo người khó khăn dịp Tết - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội gói bánh chưng xanh tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong khuôn khổ chương trình "Gói yêu thương - Tết đong đầy", Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) Thanh niên TPHCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố khởi xướng hoạt động gói bánh chưng xanh. Năm nay, chương trình gói 1.000 chiếc bánh chưng để tặng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố vào dịp Tết.

Ngoài bánh chưng, Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM còn tổ chức nấu 200 nồi thịt kho trứng (mỗi nồi 2 kg thịt, 10 quả trứng), khoảng 300 phần mứt dừa để phục vụ người dân dịp Tết.

Hàng ngàn bánh chưng chăm lo người khó khăn dịp Tết - Ảnh 2.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng đang được các bạn trẻ chuẩn bị để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Anh Võ Quốc Bình - Trưởng phòng Kết nối tình nguyện, Trung tâm CTXH Thanh niên TPHCM cho biết, đối tượng mà chương trình hướng đến là người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, mỗi người dân sẽ nhận được một phần quà (gồm thịt kho trứng, bánh chưng và mứt dừa). Đối với người vô gia cư, chương trình dành tặng bánh chưng, mứt dừa và một số nhu yếu phẩm khác. Theo dự kiến, chương trình sẽ chăm lo cho khoảng 500-600 hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Hàng ngàn bánh chưng chăm lo người khó khăn dịp Tết - Ảnh 3.

Mỗi người một công đoạn với hy vọng mang đến cho người dân khó khăn trên địa bàn một mùa Xuân ấm áp - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Mới đây, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội "Mang Tết về nhà" năm 2022. Ban tổ chức triển khai gói và tặng khoảng 4.000 chiếc bánh chưng cho các bạn sinh viên, thanh niên công nhân về quê đón Tết.

Hàng ngàn bánh chưng chăm lo người khó khăn dịp Tết - Ảnh 4.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ Xuân tình nguyện vì an sinh xã hội", Ban Chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022 tổ chức gói 100 bánh chưng trong chương trình "Nghìn bánh chưng xanh" để trao tặng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, TP. Thủ Đức.

Cạnh đó, các quận, huyện trên địa bàn TPHCM cũng tổ chức gói bánh chưng để hưởng ứng ngày cao điểm nhằm chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về.

Nguyễn Kim

Top