Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM năm 2023

12/07/2023 8:20 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/7, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức lễ khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM với chủ đề “Tự hào non sông Việt Nam” năm 2023.

Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM năm 2023 - Ảnh 1.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM lần thứ 16, năm 2023 chính thức khai mạc

Năm nay, trại hè thu hút 60 thanh thiếu niên kiều bào (từ 12-22 tuổi) đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Czech, Hungary, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Singapore, Australia cùng với thanh thiếu niên TPHCM.

Trại hè diễn ra từ ngày 11 đến 15/7 tại TPHCM và tỉnh Bình Thuận. Trong đó, từ ngày 11 đến 12/7, các trại sinh sẽ có các hoạt động: dâng hương tại tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; tham quan Dinh Độc lập, Bảo tàng Lịch sử và Bảo tàng TPHCM.

Trại sinh cũng được du ngoạn bằng xe buýt đường sông, ngắm toàn cảnh TPHCM. Nét nổi bật của trại hè năm nay là trại sinh có được 1 ngày tham gia chiến dịch tình nguyện cùng với thanh thiếu niên TPHCM tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đặc biệt, theo bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Trưởng Ban tổ chức chương trình, tham gia trại hè năm nay, các trại sinh sẽ có một ngày tham gia tình nguyện tại xã đảo Thạnh An - huyện Cần Giờ với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà các gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, sơn sửa trường mẫu giáo và sân chơi "Học sinh xã đảo Thạnh An vui học tiếng Anh - hội nhập quốc tế".

Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ TPHCM năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu Trại hè chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc

Tại tỉnh Bình Thuận, các bạn trại sinh sẽ tham quan trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước, tham quan Bảo tàng nước mắm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây qua các địa danh như núi Tà Cú, Tháp Chăm Poshanu và giao lưu lửa trại cùng thanh niên tỉnh Bình Thuận.

Nhân dịp này, Thành Đoàn TPHCM sẽ tặng 2 tủ sách thiếu nhi cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và Tỉnh Đoàn Bình Thuận.

Theo Ban tổ chức, trại hè được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, chia sẻ và lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TPHCM và của đất nước; trải nghiệm, tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiểu biết, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Ngọc Tấn

Top