Mở cửa triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu

04/11/2022 9:07 AM

(Chinhphu.vn) - Đây là triển lãm nhượng quyền và bán lẻ lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam, do các đơn vị xúc tiến thương mại và công ty tổ chức thường niên.

Mở cửa triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu - Ảnh 1.

Đơn vị sản xuất tiếp thị thương hiệu hàng tiêu dùng nhượng quyền tại VIETRE 2022 - Ảnh: TTXVN

Ngày 3/11, Triển lãm quốc tế Công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu - VIETRE 2022 chính thức mở cửa tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC, Quận 7, TPHCM).

Đây là triển lãm nhượng quyền và bán lẻ lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam, do các đơn vị xúc tiến thương mại và công ty, gồm Coex Việt Nam, Retail & Franchise Asia và Vinexad tổ chức hằng năm.

Năm nay, triển lãm có 450 gian hàng của khoảng 150 đơn vị đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Pháp, Thụy Sĩ...

VIETRE 2022 mang lại cơ hội tiếp cận phong phú công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu ở những nhóm ngành hàng thiết bị công nghệ, thiết bị nội thất, dịch vụ thương mại điện tử, thực phẩm và đồ uống, sức khỏe và sắc đẹp, thời trang, bán lẻ và bán sỉ, chuỗi cà phê... Cùng với đó, là những chương trình kết nối giao thương, hội thảo thương mại điện tử, hội thảo bán lẻ và nhượng quyền thương mại sẽ được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra triển lãm (đến ngày 5/11).

Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia cho biết, nhượng quyền thương hiệu được biết đến và áp dụng từ nhiều năm trước đây trên thế giới và khái niệm này cũng thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên, ở giai đoạn gần đây mới được phổ biến và nhận thức đầy đủ trên thị trường Việt Nam. 

Sự xuất hiện của VIETRE đã đóng góp một phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về mô hình nhượng quyền thương hiệu và chuỗi cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, triển lãm được tổ chức thường niên đã trở thành hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô ngày càng mở rộng về số lượng, cũng như nâng cao về chất lượng.

VIETRE 2022 được kỳ vọng mạng đến cơ hội cho doanh nghiệp lội ngược dòng trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế do dịch COVID-19 vừa qua.

Chi Mai

Top