Nghệ sĩ TPHCM mang xuân về trại giam

09/01/2023 5:20 PM

(Chinhphu.vn) - Đông đảo nghệ sĩ TPHCM: Đàm Vĩnh Hưng, Tấn Beo, Nam Thư, Cát Phượng… vừa có buổi biểu diễn nghệ thuật đáng nhớ tại Trại giam Kênh 5 (Hỏa Tiến, TP. Vị Thanh, Hậu Giang).

Nghệ sĩ TPHCM mang xuân về trại giam - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ TPHCM mang Xuân về với trại giam - Ảnh: VGP/Phương Loan

Mang Xuân về với trại giam là hoạt động nghệ thuật ý nghĩa của các nghệ sĩ Việt bắt đầu từ năm 2018. 

Năm nay, điểm dừng chân đầu tiên của chương trình là Trại giam Kênh 5 (Hỏa Tiến, TP Vị Thanh, Hậu Giang). Chiều 8/1, sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Tấn Beo, Cát Phượng, Nam Thư, Võ Đăng Khoa, Thu Hằng, Trương Diễm đã khiến không khí nơi đây náo nhiệt hơn bao giờ hết. Hơn 500 phạm nhân và cán bộ quản lý cả hai phân trại đã tập trung trước sân để chào mừng các nghệ sĩ.

Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tái ngộ với phạm nhân đã từng song ca cùng mình trong một chuyến "Mang xuân về với trại giam" 5 năm trước. Nam ca sĩ và người quen một lần nữa tái hiện lại ca khúc "Xuân này con không về", màn song ca lấy đi nhiều nước mắt của các phạm nhân.

Mỗi nghệ sĩ mang đến Trại giam Kênh những món quà của riêng mình. Nếu Cát Phượng xúc động hát "Lòng mẹ" thì nhóm hài Tấn Beo lại mang đến nhiều tiếng cười với tiểu phẩm "Lên chùa phóng sanh", phần 2 của tiểu phẩm từng gây tiếng vang "Lên chùa bán nhang", Nam Thư, Võ Đăng Khoa đem đến nhiều tiếng cười cho các phạm nhân bởi sự duyên dáng của mình…

Nghệ sĩ TPHCM mang xuân về trại giam - Ảnh 2.

Những tiết mục văn nghệ từ văn nghệ sĩ TPHCM hi vọng tiếp thêm động lực, niềm tin cho các phạm nhân để họ cải tạo tốt, sớm trở bên gia đình - Ảnh: VGP/Phương Loan

Đại diện lãnh đạo Trại giam Kênh 5 chia sẻ ông xúc động vì những tình cảm, những hành động đẹp và những tiết mục hay mà các nghệ sĩ tại TPHCM đã mang đến cho 2 phân trại tại Trại giam Kênh 5. "Trong ngành suốt 35 năm, tôi chưa từng thấy có sự thân thương như vậy, các nghệ sĩ không ngại nơi hẻo lánh, xa xôi đến đây biểu diễn cho toàn thể cán bộ quản lý và phạm nhân dưới đây", vị đại diện chia sẻ.

Huy Phạm

Top