Sao nhập ngũ 2023: Vì tình yêu Tổ quốc là tình yêu lớn nhất

05/01/2023 8:56 AM

(Chinhphu.vn) - Chương trình Sao nhập ngũ năm 2023 chính thức trở lại với tên gọi ''Những chiến binh của biển'' vào thời điểm đầu năm mới khi những tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Sao nhập ngũ 2023: Vì tình yêu Tổ quốc là tình yêu lớn nhất - Ảnh 1.

Chương trình Sao nhập ngũ đã trở lại với tên gọi ''Những chiến binh của biển'' - Ảnh: VGP/Quỳnh Nguyễn

Sau 12 mùa lên sóng, Sao nhập ngũ 2023 chính thức trở lại. Tính tới nay, chương trình đã đem lại cơ hội nhập ngũ cho 59 nghệ sĩ, người nổi tiếng, tại 10 đơn vị quân đội thuộc các lực lượng hải quân, đặc công, bộ binh, pháo binh…

Họp báo công bố chương trình vừa diễn ra ngày 4/1. Thông tin từ Ban tổ chức, chương trình năm nay có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng: Võ Hoàng Yến, Nhã Phương, Diễm My 9x, Thiên Ân, Trang Hí, Linh Ngọc Đàm, Mai Âm Nhạc, Thùy Anh, ST Sơn Thạch, Nguyễn Trần Duy Nhất.

Nhiều câu hỏi từ truyền thông khán giả được ban tổ chức, các nghệ sĩ trả lời thẳng thắn. Phía nhà sản xuất khẳng định không có kịch bản nào cho các nhân vật khách mời. Tổng đạo diễn chương trình, ông Lương Hải Khoa nhấn mạnh tham gia chương trình các chiến sĩ - nghệ sĩ tham gia không dừng lại ở sự trải nghiệm môi trường quân ngũ mà sẽ còn phải trải qua một khóa huấn luyện đặc biệt để chọn ra những người phù hợp nhất tham gia vào một trận đánh chuyên nghiệp mà không phải ai cũng có cơ hội được trải qua. Cụ thể, những người xuất sắc nhất mới có thể ở lại trận đánh cuối cùng.

Trước đây, Sao nhập ngũ hầu như chỉ mời các nhân vật trong giới giải trí tham gia chương trình. Sự tham gia của Võ sư Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất mang đến sự bất ngờ. Anh chia sẻ Sao nhập ngũ không chỉ là nơi cần sức mạnh thể chất mà còn đòi hỏi tổng hòa nhiều yếu tố, từ trí tuệ, sự khéo léo, dẻo dai, ý chí sắt đá đặc biệt là tinh thần kỉ luật, sức mạnh tập thể.

Sao nhập ngũ 2023: Vì tình yêu Tổ quốc là tình yêu lớn nhất - Ảnh 2.

Võ sư Nguyễn Trần Duy Nhất và Trang Hí trả lời báo chí - Ảnh: VGP/Quỳnh Nguyễn

Tại họp báo, những kỉ niệm, những câu chuyện được các nghệ sĩ, người nổi tiếng chia sẻ. Diễn viên Nhã Phương không khỏi bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm không thể nào quên: Phải tự thức dậy đúng giờ mà không có chuông báo thức, sinh hoạt cá nhân chỉ diễn ra trong 15 phút: đánh răng, rửa mặt, gấp chăn mền sao cho vuông góc gọn gàng…, những chuyện trước nay chưa từng xảy ra trong cuộc đời cô.

Còn với Trang Hí, cô ám ảnh với việc gấp chăn. Là người gọn gàng nên việc gấp chăn mền trước khi đi làm là việc hằng ngày với nữ diễn viên trẻ. Nhưng gấp chăn ở Sao nhập ngũ lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Thậm chí, nữ diễn viên đã dậy trước đó 2, 3 tiếng đồng hồ chỉ để làm một việc duy nhất là gấp chăn mà chăn vẫn bị méo, không vuông vắn. Để tránh bị phạt, cô quyết định để chăn mền riêng một góc, không dám "tác động vật lý" vì ám ảnh gấp chăn. Hay Linh Ngọc Đàm từ cô gái không biết bơi, trở về nhà cô đã biết bơi…

Sao nhập ngũ 2023: Vì tình yêu Tổ quốc là tình yêu lớn nhất - Ảnh 3.

Thiên Ân, Nhã Phương và Linh Ngọc Đàm tại họp báo Sao nhập ngũ - Ảnh: VGP/Quỳnh Nguyễn

Năm nay, Sao nhập ngũ được kì vọng sẽ mang tới những trải nghiệm, câu chuyện thú vị, sẽ là niềm cảm hứng để giới trẻ thêm yêu mến môi trường quân đội, cùng lên đường nhập ngũ với tâm thế vui tươi, cống hiến cho đất nước. Như lời một nghệ sĩ tham gia Sao nhập ngũ từng chia sẻ: "Vì tình yêu Tổ quốc là tình yêu lớn nhất".

Huy Phạm

Top