Sẵn sàng nguồn vật liệu để làm đường Vành đai 3 TPHCM

12/05/2023 9:30 AM

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM - chủ đầu tư - thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3.

Sẵn sàng nguồn vật liệu để làm đường Vành đai 3 TPHCM - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối với dự án thành phần 1, hiện nay hồ sơ thiết kế kỹ thuật của 4 gói thầu xây lắp đã được Sở Giao thông vận tải thẩm định và Ban đã phê duyệt.

Từ nay đến cuối tháng 6/2023, chủ đầu tư sẽ triển khai tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu xây lắp, tư vấn và ký kết hợp đồng để khởi công công trình.

Về tình hình nguồn vật liệu cát đắp nền cho toàn dự án Vành đai 3 TPHCM (7,2 triệu m3), Ban cho biết, theo báo cáo của Tổ công tác vật liệu liên tỉnh, nguồn cát đắp nền đã đáp ứng khoảng 5,8 triệu m3 (đạt khoảng 80,5%), sẵn sàng phục vụ cho công tác khởi công dự án và phục vụ thi công trong các năm 2023, 2024 và đầu năm 2025.

Riêng đối với 1,4 triệu m3 còn lại (phục vụ thi công năm 2025), Tổ công tác cũng đã làm việc với các địa phương về các mỏ có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ khối lượng này và sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục liên quan với Bộ Tài nguyên Môi trường và các địa phương trong thời gian tới.

Chủ đầu tư khẳng định, đến thời điểm hiện nay, nguồn vật liệu cung cấp cho dự án Vành đai 3 TPHCM đã sẵn sàng và sẽ có biện pháp đảm bảo phục vụ công tác thi công liên tục đến hoàn thành dự án.

Trong khi đó, với dự án thành phần 2 (bồi thường và giải phóng mặt bằng), Ban cho biết hiện nay TP. Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh đã phê duyệt chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư của dự án.

Ban đã chuyển kinh phí bồi thường đợt 1 cho các địa phương trên với số tiền hơn 5.624 tỷ đồng. Hiện nay, các địa phương đang khẩn trương chi trả tiền bồi thường đợt 1 cho các hộ dân. Qua đó, dự kiến sẽ bàn giao 70% mặt bằng trong tháng 6/2023 để đáp ứng tiến độ khởi công 4 gói thầu xây lắp.

Vũ Phong

Top