Sắp khởi công 8,7 km đường Vành đai 3 TPHCM

21/09/2022 10:39 AM

(Chinhphu.vn) - Dự án có 2 gói thầu gồm: Xây dựng cầu Nhơn Trạch và phần đường; trong đó, gói thầu cầu Nhơn Trạch có thời gian thi công 35 tháng, gói thầu đường thi công trong 30 tháng.

Sắp khởi công 8,7 km đường Vành đai 3 TPHCM - Ảnh 1.

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM - Ảnh: Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận

Theo TTXVN, ngày 20/9, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về dự án đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch. Tại đây, các bên thống nhất sẽ tổ chức khởi công tuyến đường vào ngày 24/9/2022.

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch dài 8,7 km với tổng mức đầu tư hơn 6.900 tỷ đồng. Nguồn vốn phục vụ dự án gồm nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án có 2 gói thầu gồm: Xây dựng cầu Nhơn Trạch và phần đường; trong đó, gói thầu cầu Nhơn Trạch có thời gian thi công 35 tháng, gói thầu đường thi công trong 30 tháng.

Về giải phóng mặt bằng, đến nay, toàn tuyến đã có gần 3 km mặt bằng được bàn giao. Trong đó, TPHCM bàn giao được 1,7 km, còn 0,2 km chưa bàn giao. Đồng Nai mới bàn giao được 1,1 km, còn 5,2 km chưa bàn giao.

Để đảm bảo tiến độ dự án, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận kiến nghị các địa phương, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh việc bàn giao mặt bằng, ưu tiên bàn giao sớm phần mặt bằng giáp sông Đồng Nai để thi công cầu Nhơn Trạch.

Ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua địa phận 2 xã Long Tân và Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Để thực hiện dự án, tỉnh phải thu hồi gần 50 ha đất của gần 470 hộ; trong đó, có hơn 220 hộ phải bố trí tái định cư. Tỉnh đã giao các sở, ngành tham mưu hoàn thành thủ tục lập, thẩm định, duyệt phương án bồi thường... trong tháng 10 để sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án.

Vũ Phong

Top