Thành phố họp mặt kiều bào mừng Xuân Quý Mão vào ngày 6-7/1/2023

08/12/2022 5:36 PM

(Chinhphu.vn) - Buổi họp mặt thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố và thông tin đến đại biểu những thành tựu trong năm 2022, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của Thành phố trong năm 2023.

Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão diễn ra ngày 6-7/1/2023 - Ảnh 1.

Kiều bào họp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022 - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Chương trình "Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão năm 2023" do TPHCM tổ chức sẽ diễn ra ngày 6-7/1/2023.

Dự kiến, các hoạt động buổi họp mặt gồm có dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Tham quan các điểm du lịch, văn hóa truyền thống của TPHCM gắn với các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thăm các điểm du lịch trên sông và thăm Lữ đoàn 125; tham quan di tích Biệt động Sài Gòn và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Quận 3; tham quan Công viên phần mềm Quang Trung và thăm các doanh nghiệp tiêu biểu của kiều bào tại quận 12.

Tham quan Địa đạo Củ Chi và thăm gia đình chính sách, có công với cách mạng tại huyện Củ Chi; tham quan Khu công nghệ cao và viếng Đền thờ Vua Hùng tại TP. Thủ Đức;

Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân. Chương trình tọa đàm với chủ đề "Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TPHCM - Chào Xuân 2023". Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu.

Buổi họp mặt thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố và thông tin đến đại biểu những thành tựu trong năm 2022, giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của Thành phố trong năm 2023.

Đồng thời, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào đã có thành tích xuất sắc trong năm để ghi nhận, động viên, phát huy ngày càng nhiều hơn nữa sự đóng góp tự nguyện, chân tình của bà con kiều bào dành cho TPHCM và cả nước.

Minh Hiệp

Top