Hơn 1000 drone thắp sáng bầu trời TPHCM

10/06/2024 6:51 AM

(Chinhphu.vn) - Sau 10 ngày tổ chức với gần 20 chương trình hoạt động, Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 năm 2024 đã chính thức khép lại bằng đêm bế mạc với màn trình diễn của 1.100 thiết bị bay không người lái (drone).

Hơn 1000 drone thắp sáng bầu trời TPHCM- Ảnh 1.

Hình ảnh "Cánh cò bay" gợi nhớ câu chuyện ngàn năm thuở hồng hoang, khẩn hoang - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh – Lung linh dòng sông hát", 1.100 drone đã vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh đa sắc màu và đầy ý nghĩa, hoà cùng không khí sôi động của các hoạt động thể thao dưới nước và diễu hành tàu trên sông Sài Gòn, như một lời chào tạm biệt và tri ân của Lễ hội Sông nước lần thứ 2.

Theo đó, hình ảnh "Cánh cò bay" gợi nhớ câu chuyện ngàn năm thuở hồng hoang, chuyện trăm năm khẩn hoang. Những cánh cò dang rộng trên bầu trời phương Nam, nơi những dòng sông hình thành nên làng mạc, phố thị, nơi in dấu chân cha ông bền bỉ, dẻo dai...

Hình ảnh "Những chuyến tàu lịch sử" đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, những chuyến tàu đã trở thành huyền thoại trong trái tim mỗi người con Việt Nam.

Sau hòa bình, thống nhất đất nước, Thành phố luôn giữ vị thế là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và là điểm đến quốc tế sống động, nơi xuôi ngược "những chuyến tàu du lịch" đưa đón du khách thưởng ngoạn dòng sông Sài Gòn đầy thơ mộng và khám phá một thành phố bên sông văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hơn 1000 drone thắp sáng bầu trời TPHCM- Ảnh 2.

Hình ảnh con tàu Latouche Treville đưa Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Trong giai đoạn phát triển và hội nhập, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu đưa con tàu đất nước vươn ra thế giới. Hình ảnh đó gắn liền với "những chuyến tàu vận tải" đưa hàng hóa và thương hiệu Việt đi khắp năm châu, hòa vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hình ảnh Chợ Bến Thành - Cái tên gắn với vị trí đầu tiên của chợ ở ven sông gần một bến nước của thành Gia Định cũ với lịch sử 110 năm đã trở thành biểu tượng quen thuộc của TPHCM, một đô thị bên sông phồn vinh, tấp nập giao thương và luôn nâng niu, gìn giữ những giá trị văn hóa riêng có

Tất các cả biểu tượng như truyền tải đến người dân và du khách thông điệp: Thành phố không chỉ là nơi những dòng sông nối cội nguồn xuôi về biển cả, Thành phố hôm nay còn là thành phố của những lễ hội, của sắc màu và sự sống động.

Hơn 1000 drone thắp sáng bầu trời TPHCM- Ảnh 3.

Rất đông người dân TPHCM tới chiêm ngưỡng màn trình diễn - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Màn trình diễn drone "Lung linh dòng sông hát" đã diễn ra trong khoảng 15 phút trên sông Sài Gòn (đoạn công viên bờ sông TP. Thủ Đức).

Ngoài trình diễn drone nghệ thuật, Ban Tổ chức cũng tổ chức trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật với 100 vận động viên biểu diễn 100 phương tiện thể thao (gồm 7 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 5 fly board, 10 thuyền ván diều, 5 dù lượn).

Kết thúc chương trình là đoàn du thuyền gồm các tàu ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông... diễu hành qua khu vực lễ đài.

Hơn 1000 drone thắp sáng bầu trời TPHCM- Ảnh 4.

Biểu diễn các môn thẻ thao dưới nước - Ảnh: VGP/VŨ Phong

Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 9/6/2024 với chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại" được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, du lịch đặc trưng của TPHCM, qua đó lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho Thành phố cũng như truyền cảm hứng du lịch và khám phá đến du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội lần thứ 2 có nhiều đổi mới về quy mô và chất lượng chương trình, diễn ra tại các địa điểm: Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, Công viên Bến Bạch Đằng, Công viên Bờ sông Sài Gòn, khu vực Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), Bến Bình Đông (Quận 8), Khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của Thành phố.

Anh Thơ

Top